Yaayaayah- ป้าหยาอูมาหมิ @yaayaayah

*งานอิสระ* นักแสดงละครเวที🎭🎭🎭🎭 นักแสดงละครทีวีอิสระ📺 🎥🎬 อาจารย์พิเศษ📚🎬🎥 ครูสอนการแสดง 🎭🎭🎭🎭 ➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖ *งานประจำ* : ทาสแมว😻😻😻😻😻

 • Posts
  1542
 • Followers
  2407
 • Following
  979
แมวน้อยแกงค์เท้าไฟมาส่งทุกคนเข้านอน ค่ะ... #แม่นมสายละเอียด #แม่นมสายเปย์ #แกงค์ลูกแมวเท้าไฟ #แซมบ้า #รุมบ้า #แทงโก้ #สโลว์ #ไจว์ฟ
 • Comments 3

แมวน้อยแกงค์เท้าไฟมาส่งทุกคนเข้านอน ค่ะ... #แม่มสายละเอียด #แม่มสายเปย์ #แกงค์ลูกแมวท้าไฟ #แซมบ้า #รุมบ้า #แทงโก้ #สโลว์ #ไจว์ฟ

Advertising
“หนึ่งหลังคากับสัญญาณเชิงเลข” วันนี้พร้อมแล้วสำหรับการแสดงรอบ preview ที่ UTCC Theatre Studio ตึก7ชั้น11

แสดงจริงวันที่ 19-20 มกราคม 2561 เวลา 14.30 น. และ 19.30 น. จำนวน 4 รอบเท่านั้น ณ หอเล็ก ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย
คลิกนี่เลยท่านผู้ชม https://www.facebook.com/UTCC.THEATRE/posts/1538336492924478
 • Comments 0

“หนึ่งหลังคากับสัญญาณเชิงเลข” วันนี้พร้อมแล้วสำหรับการแสดงรอบ preview ที่ UTCC Theatre Studio ตึก7ชั้น11 แสดงจริงวันที่ 19-20 มกราคม 2561 เวลา 14.30 น. และ 19.30 น. จำนวน 4 รอบเท่านั้น ณ หอเล็ก ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย คลิกนี่เลยท่านผู้ชม https://www.facebook.com/UTCC.THEATRE/posts/1538336492924478

รูปครอบครัวนี้ถ่ายก่อนที่น้องสาวคนเล็กเกิดหลายปีเลย อาม่ายังแข็งแรงอยู่ ถือเป็นรูปครอบครัวรูปแรกและรูปเดียว เพราะป๊าเปิดร้านขายก๊วยเตี๋ยวทุกวัน ไม่มีเวลาพาครอบครัวมาถ่ายรูปกันได้บ่อยๆ

ส่วนความแหว่งที่หน้าม้าไม่สามารถจำได้ว่าฝีมือใคร ไม่ม๊าก็คนงานแน่นอน 555 
#วันเด็ก2018
 • Comments 4

รูปครอบครัวนี้ถ่ายก่อนที่น้องสาวคนเล็กเกิดหลายปีเลย อาม่ายังแข็งแรงอยู่ ถือเป็นรูปครอบครัวรูปแรกและรูปเดียว เพราะป๊าเปิดร้านขายก๊วยเตี๋ยวทุกวัน ไม่มีเวลาพาครอบครัวมาถ่ายรูปกันได้บ่อยๆ ส่วนความแหว่งที่หน้าม้าไม่สามารถจำได้ว่าฝีมือใคร ไม่ม๊าก็คนงานแน่นอน 555 #วัเด็ก2018

5555 ไม่แปลกใจเลยอยู่กะกองถ่ายมาปีแปดเดือน คิดถึงทุกคนเลยนะ 
#บุพเพสันนิวาส #ทีมสามแสน
 • Comments 6

5555 ไม่แปลกใจเลยอยู่กะกองถ่ายมาปีแปดเดือน คิดถึงทุกคนเลยนะ #บุพพสันนิวาส #ทีมสามแส

Advertising
ลูกแมวกินเก่งมาก หลอด1ccป้อนไม่ทันใจต้องเปลี่ยนมาใช้หลอดใหญ่ แทงโก้กับสโลว์ที่ว่าผอมๆมาเร่งสปีดกินกันช่วงนี้ กินกันวันละ7รอบ ในรูปนี่หลังกินอาหารเม็ดแช่นมกันไปแล้วนะ กินเสร็จก็ขี้ ขี้เสร็จก็หิว หิวแล้วก็ขี้ ขี้แล้วก็หิว วนๆอย่างนี้ทั้งวันอ่ะ 5555

#แม่นมสายละเอียด #แม่นมสายเปย์ #แกงค์ลูกแมวเท้าไฟ #แซมบ้า #รุมบ้าน #แทงโก้ #สโลว์ #ไจว์ฟ #กินยามันขมกินนมดีกว่า #ป้อนนมวนๆไป #นี่แมวหรือปลาสวาย
 • Comments 1

ลูกแมวกินเก่งมาก หลอด1ccป้อนไม่ทันใจต้องเปลี่ยนมาใช้หลอดใหญ่ แทงโก้กับสโลว์ที่ว่าผอมๆมาเร่งสปีดกินกันช่วงนี้ กินกันวันละ7รอบ ในรูปนี่หลังกินอาหารเม็ดแช่นมกันไปแล้วนะ กินเสร็จก็ขี้ ขี้เสร็จก็หิว หิวแล้วก็ขี้ ขี้แล้วก็หิว วนๆอย่างนี้ทั้งวันอ่ะ 5555 #แม่มสายละเอียด #แม่มสายเปย์ #แกงค์ลูกแมวท้าไฟ #แซมบ้า #รุมบ้า #แทงโก้ #สโลว์ #ไจว์ฟ #กิยามันขมกินนมดีกว่า #ป้อนมวนๆไป #ี่แมวหรือปลาสวาย

กระเป๋าน้ำร้อนพัง อากาศแบบนี้อีก แมวน้อยนอนหนาวแน่นอน เอาว่ะฝ่าฝนไปสอยมาแม่ม สองอันเลยสะใจดี 5555 เปิดโรงงานอุ่นกระเป๋าน้ำร้อนวนๆไป ทุกห้าชั่วโมง 
#แม่นมสายละเอียด #แม่นมสายเปย์ #แกงค์ลูกแมวเท้าไฟ #แซมบ้า #รุมบ้าน #แทงโก้ #สโลว์ #ไจว์ฟ #กินยามันขมกินนมดีกว่า #ป้อนนมวนๆไปทุกสามชั่วโมงคร่ะ
 • Comments 0

กระเป๋าน้ำร้อนพัง อากาศแบบนี้อีก แมวน้อยนอนหนาวแน่นอน เอาว่ะฝ่าฝนไปสอยมาแม่ม สองอันเลยสะใจดี 5555 เปิดโรงงานอุ่นกระเป๋าน้ำร้อนวนๆไป ทุกห้าชั่วโมง #แม่มสายละเอียด #แม่มสายเปย์ #แกงค์ลูกแมวท้าไฟ #แซมบ้า #รุมบ้า #แทงโก้ #สโลว์ #ไจว์ฟ #กิยามันขมกินนมดีกว่า #ป้อนมวนๆไปทุกสามชั่วโมงคร่ะ

ตื่นหกโมงเช้าเตรียมป้อนนม เปิดกรงมา ว๊ายยย...เด็กๆอึกันก่อนเราตื่นแป๊บนึง เลยกลายเป็นเดินเหยียบอึตัวเองไปมา กลายเป็นแก๊งค์แมวเล่นขี้ไป 5555 ก็ต้องจับเช็ดตัว ล้างกรงเปลี่ยนผ้าปูรองกรง อืมมม...เซตใหญ่อ่ะ กว่าจะได้ป้อนนม ก็ปาไปจะแปดโมง ร้องโวยวายกันใหญ่เลย 5555

อัพเดตค่ะ เด็กๆสุขภาพดีขึ้น แผลทั้งในและนอกปากหายดี มีขนาดเล็กลงและตกสะเก็ดแล้ว กินนมได้เยอะขึ้น และกินเปียกได้ทุกตัวเลย น้ำหนักตัวไต่ขึ้นมาเรื่อยๆ โดยรวมถือว่าน่าพอใจ

#แม่นมสายละเอียด #แกงค์ลูกแมวเท้าไฟ
 • Comments 5

ตื่นหกโมงเช้าเตรียมป้อนนม เปิดกรงมา ว๊ายยย...เด็กๆอึกันก่อนเราตื่นแป๊บนึง เลยกลายเป็นเดินเหยียบอึตัวเองไปมา กลายเป็นแก๊งค์แมวเล่นขี้ไป 5555 ก็ต้องจับเช็ดตัว ล้างกรงเปลี่ยนผ้าปูรองกรง อืมมม...เซตใหญ่อ่ะ กว่าจะได้ป้อนนม ก็ปาไปจะแปดโมง ร้องโวยวายกันใหญ่เลย 5555 อัพเดตค่ะ เด็กๆสุขภาพดีขึ้น แผลทั้งในและนอกปากหายดี มีขนาดเล็กลงและตกสะเก็ดแล้ว กินนมได้เยอะขึ้น และกินเปียกได้ทุกตัวเลย น้ำหนักตัวไต่ขึ้นมาเรื่อยๆ โดยรวมถือว่าน่าพอใจ #แม่มสายละเอียด #แกงค์ลูกแมวท้าไฟ

Advertising
แมวเด็กถึงเวลาหิวก็ร้องเรียก จับป้อนนมกินพุงกางเข้ากรงปุ๊บหลับปั๊บ ชีวิตดี๊ดี.... #แม่นมสายละเอียด #แก๊งค์ลูกแมวเท้าไฟ
 • Comments 0

แมวเด็กถึงเวลาหิวก็ร้องเรียก จับป้อนนมกินพุงกางเข้ากรงปุ๊บหลับปั๊บ ชีวิตดี๊ดี.... #แม่มสายละเอียด #แก๊งค์ลูกแมวท้าไฟ

วันนี้พาลูกแมวไปหาหมอ เพราะเจอแผลที่ลิ้นและมุมปาก สรุปลูกแมวก็ติดเชื้อไวรัสหวัดแมวจากแม่แมวมา 
หมอได้ตรวจสุขภาพอย่างละเอียดและป้อนยากระตุ้นภูมิแบบเข้มข้นให้ กลับมายังต้องป้อนนมทุกสองชั่วโมง ป้อนยากระตุ้นภูมิ ป้อนยาไบโอติดเพื่อการขับถ่ายของลูกแมว 
พอไปหาหมอก็ต้องตั้งชื่อ จัดไปค่ะแก๊งค์แมวเท้าไฟ แทงโก้ สโลว์ ไจว์ฟ แซมบ้า รุมบ้า 5555
 • Comments 8

วันนี้พาลูกแมวไปหาหมอ เพราะเจอแผลที่ลิ้นและมุมปาก สรุปลูกแมวก็ติดเชื้อไวรัสหวัดแมวจากแม่แมวมา หมอได้ตรวจสุขภาพอย่างละเอียดและป้อนยากระตุ้นภูมิแบบเข้มข้นให้ กลับมายังต้องป้อนนมทุกสองชั่วโมง ป้อนยากระตุ้นภูมิ ป้อนยาไบโอติดเพื่อการขับถ่ายของลูกแมว พอไปหาหมอก็ต้องตั้งชื่อ จัดไปค่ะแก๊งค์แมวเท้าไฟ แทงโก้ สโลว์ ไจว์ฟ แซมบ้า รุมบ้า 5555

แม่แมวจรที่คอนโด ป่วยหนัก เลยต้องนำตัวส่ง รพ. ส่วนลูก5ตัวที่คอยดูแลทุกวันก็เอามาเก็บไว้ที่บ้าน ป้อนยากระตุ้นภูมิ ป้อนนม เช็ดล้างทำความสะอาด จัดหาที่นอนอุ่นๆ กกไฟให้อุ่นๆ
 • Comments 6

แม่แมวจรที่คอนโด ป่วยหนัก เลยต้องนำตัวส่ง รพ. ส่วนลูก5ตัวที่คอยดูแลทุกวันก็เอามาเก็บไว้ที่บ้าน ป้อนยากระตุ้นภูมิ ป้อนนม เช็ดล้างทำความสะอาด จัดหาที่นอนอุ่นๆ กกไฟให้อุ่นๆ

Advertising
ตื่นค่ะ ทำงานค่ะ
 • Comments 4

ตื่นค่ะ ทำงานค่ะ

เนื่องจากเมื่อสัปดาห์ก่อนหยาได้ถูกปลอมไลน์ไอดีชื่อ ป้าหยา อูมาหมิ ปลอมทั้งชื่อทั้งรูป แล้วไปใช้แอบอ้างหลอกให้รุ่นน้องคนนึงโอนเงินมาให้ แต่ดีที่น้องคนนั้นเอะใจได้สอบถามมาที่ไลน์ไอดีจริงของหยาเอง ถึงได้รู้ว่าโดนปลอมไอดี และตอนนี้คนที่ปลอมไอดีได้บล้อครุ่นน้องหยาไปแล้วจึงไม่สามารถที่จะตามตัวต่อได้ 
หลายท่านได้แนะนำให้ไปลงบันทึกประจำวันไว้ เพื่อกันความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต วันนี้หยาได้ไปแจ้งความและลงบันทึกประจำวันเรียบร้อยแล้วค่ะ ขอบคุณทุกท่านที่เป็นห่วงนะคะ

จากนี้ไปถ้ามีไลน์ไอดีหยาติดต่อขอยืมเงินใครให้ตรวจสอบกลับมาที่เฟสบุ๊ค หรือโทรหาหยาโดยตรงได้เลยนะคะ มิจฉาชีพเยอะคะ แค่ไปรอแจ้งความก็ได้ยินคดีแนวๆนี้สี่คดีแล้ว ระวังตัวกันด้วยนะคะทุกคน
 • Comments 1

เนื่องจากเมื่อสัปดาห์ก่อนหยาได้ถูกปลอมไลน์ไอดีชื่อ ป้าหยา อูมาหมิ ปลอมทั้งชื่อทั้งรูป แล้วไปใช้แอบอ้างหลอกให้รุ่นน้องคนนึงโอนเงินมาให้ แต่ดีที่น้องคนนั้นเอะใจได้สอบถามมาที่ไลน์ไอดีจริงของหยาเอง ถึงได้รู้ว่าโดนปลอมไอดี และตอนนี้คนที่ปลอมไอดีได้บล้อครุ่นน้องหยาไปแล้วจึงไม่สามารถที่จะตามตัวต่อได้ หลายท่านได้แนะนำให้ไปลงบันทึกประจำวันไว้ เพื่อกันความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต วันนี้หยาได้ไปแจ้งความและลงบันทึกประจำวันเรียบร้อยแล้วค่ะ ขอบคุณทุกท่านที่เป็นห่วงนะคะ จากนี้ไปถ้ามีไลน์ไอดีหยาติดต่อขอยืมเงินใครให้ตรวจสอบกลับมาที่เฟสบุ๊ค หรือโทรหาหยาโดยตรงได้เลยนะคะ มิจฉาชีพเยอะคะ แค่ไปรอแจ้งความก็ได้ยินคดีแนวๆนี้สี่คดีแล้ว ระวังตัวกันด้วยนะคะทุกคน

NEXT